Lịch sử lập hiến cách mạng Việt Nam - Phan Đăng Thanh; Trương Thị Hòa (Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, 2014)
Sách trình bày tư tưởng lập hiến Việt Nam trước Cách mạng Tháng Tám 1945. Thực tiễn lập hiến dưới chế độ cách mạng qua các thời kì: từ Hiến pháp năm 1946, Hiến pháp năm 1959, Hiến pháp năm 1980, Hiến pháp năm 1992 đến Hiến pháp năm 2013.