Giáo trình phương pháp điều tra khảo sát: Nguyên lý và thực tiễn (Dành cho chương trình Tiền Tiến sĩ) - Nguyễn Thị Tuyết Mai; Nguyễn Vũ Hùng; Viện Quản lý Châu Á - Thái Bình Dương; Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Nhà xuất bản Đại học Kinh tế Quốc dân, 2015)
Sách gồm 9 chương được sắp xếp theo trình tự từ giới thiệu chung về phương pháp điều tra khảo sát và thiết kế tổng thể điều tra khảo sát tới các vấn đề chính trong thực hiện điều tra khảo sát như chọn mẫu nghiên cứu, thiết kế phiếu câu hỏi, tiến hành thu thập dữ liệu, nhập và quản lý dữ liệu, một số phương pháp phân tích dữ liệu, vấn đề tỷ lệ phản hồi và dữ liệu khuyết thiếu trong khảo sát, cuối cùng là bàn về vấn đề đạo đức trong nghiên cứu khảo sát.