Kinh tế Việt Nam 30 năm chuyển đổi - Phạm Quý Thọ (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, 2015)
Sách chủ yếu tập trung một cách có chọn lọc vào việc khái quát xu hướng mang tính quy luật chuyển đổi kinh tế với mong muốn góp phần thảo luận một số vấn đề lý luận và thực tiễn đang đặt ra ở Việt Nam, nhấn mạnh tính đúng đắn và tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới nói chung của Đảng và Nhà nước, trong đó có đổi mới kinh tế theo các nguyên tắc thị trường, phát triển kinh tế nước ta một cách bền vững.