Bộ máy nhà nước và tổ chức bộ máy nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Nguyễn Minh Đoan; Đại học Luật Hà Nội (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2015)
Sách gồm 7 chương, đề cập đến một trong những nội dung quan trọng của Hiến pháp năm 2013, đó là thiết chế về tổ chức bộ máy nhà nước Việt Nam trên cơ sở bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với hệ thống chính trị, bảo đảm nguyên tắc dân chủ xã hội chủ nghĩa và chủ quyền nhân dân; tôn trọng, bảo đảm và bảo vệ quyền con người, quyền công dân; đồng thời, bảo đảm nguyên tắc tính thống nhất, sự phân công, phối hợp và kiểm soát nhà nước...