Xây dựng đội ngũ lãnh đạo chủ chốt của hệ thống chính trị cấp tỉnh/ thành phố (Qua kinh nghiệm của Hà Nội) - Cao Khoa Bảng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách cung cấp cơ sở khoa học và thực tiễn cho việc nâng cao chất lượng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo của hệ thống chính trị, những luận cứ khoa học và kinh nghiệm thực tiễn giúp Thành uỷ Hà Nội nhận thức, quán triệt sâu sắc hơn và tổ chức thực hiện tốt hơn các Nghị quyết của Đảng về công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ trong giai đoạn mới.