Những mẩu chuyện đi sứ và tiếp sứ - Vũ Dương Huân (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2015)
Sách tái hiện lại những câu chuyện sinh động về các sứ đoàn ngoại giao của Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử. Qua từng câu chuyện, tác giả Vũ Dương Huân không chỉ kể lại những sự kiện lịch sử quan trọng mà còn khắc họa rõ nét hình ảnh các nhà ngoại giao tài ba, những con người đã đóng góp to lớn vào việc giữ gìn và phát triển đất nước.