Lịch sử quan hệ quốc tế - Bogaturov Aleksey Demosfenovich; Averkov Viktor Viktorovich (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách trình bày các vấn đề về sự hình thành và những mẫu thuẫn của hệ thống lưỡng cực; các giai đoạn đầu tiên và giai đoạn thứ hai của tình trạng ổn định trong thế đối đầu; phân tích quá trình và nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của hệ thống lưỡng cực và sự hình thành thế giới đơn cực.