Chuyện nghề, chuyện nghiệp ngoại giao - Vũ Khoan; Nguyễn Văn Ngạnh; Nguyễn Tâm Chiến; Hổ Thể Lan; Nguyễn Thị Hồi; Nguyễn Đức Hùng; Đỗ Ngọc Sơn; Nguyễn Chiến Thắng (Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2013)
Sách ghi lại hồi ức của những nhà ngoại giao về người thật, việc thật, sự kiện, những công việc, hoạt động họ đã từng tham gia về những sự kiện trong ngành ngoại giao; những kinh nghiệm đúc kết được từ bản thân về nghề ngoại giao: rất thận trọng nhưng phải nhạy bén trong nghiên cứu, rất cởi mở nhưng lại kín kẽ trong đàm phán, rất chu tất nhưng lại biến hóa trong lễ tân.