Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam (1930 - 2007) - Biên niên sự kiện. Tập 1: 1930 - 1975 - Đảng Cộng sản Việt Nam; Đảng Nhân dân Cách mạng Lào (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2011)
Tập 1, sách phản ánh quá trình hình thành, phát triển mối quan hệ liên minh chiến đấu Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam qua các thời kỳ, trên các lĩnh vực từ 1930 - 1975; thành quả, vai trò của mối quan hệ này đối với tiến trình cách mạng của mỗi nước; tổng kết, đánh giá những đặc điểm của mối quan hệ đặc biệt, những thắng lợi, thành tựu nhân dân hai nước.