Công đoàn bảo vệ quyền lợi của người lao động từ tư tưởng Rosa Luxemburg đến kinh nghiệm của Đức và thực tiễn Việt Nam hiện nay - Đỗ Thị Thạch; Nguyễn An Ninh; Viện Chủ nghĩa xã hội khoa học. Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh; Viện Rosa Luxemburg (CHLB Đức) (Nhà xuất bản Chính trị -Hành chính, 2013)
Sách nghiên cứu về công nhân và công đoàn - từ tư tưởng của Rosa Luxemburg đến kinh nghiệm của Đức và thực tiễn Việt Nam, trong đó tập trung nhiều nhất vào nghiên cứu về công nhân, công đoàn và vai trò của công đoàn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động.