Nữ trí thức với sự nghiệp phát triển đất nước - Nguyễn Thị Việt Thanh (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Sách nghiên cứu nữ trí thức từ góc độ một nguồn lực lao động quan trọng của đất nước, nhưng lại có những đặc tính rất riêng về giới, với những thuận lợi nhưng cũng rất nhiều trở ngại từ phương diện khách quan đến chủ quan, trong đó không ít khó khăn nảy sinh khi phải dung hòa giữa chức năng của người phụ nữ trong gia đình và vai trò của một cá thể độc lập trong xã hội.