Xã hội học về dư luận xã hội - Nguyễn Quý Thanh; Đại học Quốc gia Hà Nội; Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011)
Sách trình bày cách tiếp cận tổng hợp và hệ thống về dự luận xã hội trên nền tảng của những nguyên lý xã hội học cơ bản như: Những vấn đề lý thuyết về dư luận xã hội (đối tượng nghiên cứu, bản chất của dư luận xã hội, lịch sử nhưng lý thuyết chính về dư luận xã hội, hành vi, quy luật của dư luận xã hội); những quy trình thực hiện, những phương pháp thu thập dư luận xã hội và các tổ chức thực hiện công việc này.