Hệ thống khoa học, công nghệ và đổi mới ở Việt Nam trong xu thế hội nhập quốc tế - Đào Thanh Trường; Viện Chính sách và Quản lý. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đại học Quốc gia Hà Nội (Nhà xuất bản Thế giới, 2015)
Sách hệ thống hóa các khái niệm về khoa học, công nghệ và đổi mới; giới thiệu kinh nghiệm của một số quốc gia về xây dựng và phát triển hệ thống khoa học, công nghệ và đổi mới. Đặc biệt, cuốn sách đã đưa ra được thực trạng về lực và lượng của từng thành phần trong hệ thống với những dẫn chứng, ví dụ điển hình và sự liên kết với các thành phần còn lại, từ đó dựng lại bức tranh thực trạng khoa học, công nghệ và đổi mới của Việt Nam hiện nay.