Thế giới vĩ mô - Bùi Đức Luận (Nhà xuất bản Dân trí, 2014)
Sách gồm 13 chương viết về kính thiên văn, thuyết tương đối, các thiên thể, mặt trời, hệ mặt trời, các vì sao và lỗ đen, ngân hà, các thiên hà, vũ trụ, lịch sử vũ trụ và thuyết vụ nổ lớn (Big Bang), vật chất tối và năng lượng tối, siêu vĩ mô: Sản phẩm của trí tưởng tượng, những quan niệm về không gian và thời gian.