Thông tin: Từ lý luận tới thực tiễn = Information: From theory to pratice - Nguyễn Hữu Hùng (Nhà xuất bản Văn hoá Thông tin, 2005)
Sách tập hợp các bài viết của tác giả từ năm 1973, phân tích những vấn đề về bản chất của thông tin; sự vận động của quá trình thông tin trong các hệ thống xã hội và mối quan hệ của thông tin với các ngành khoa học khác.