Các công dụng của đại học = The Uses Of The University - Kerr Clark (Nhà xuất bản Tri thức, 2013)
Sách nghiên cứu sự biến đổi của đại học qua thời gian và không gian, giới thiệu lịch sử của đại học Hoa Kỳ, sự phát triển đại học trên 3 phương diện chính: sứ mệnh của đại học, mô hình và cơ cấu của nó; sự đóng góp của nó đối với sự phát triển của các xã hội; nhận định công dụng của đại học trong quá khứ, hiện tại và tương lai với những ý tưởng mới xây dựng thành phố tri thức.