Con đường đạt đến nhân sinh hạnh phúc: Giảng giải Đệ Tử Quy - Phép tắc người con. Quyển 2 - Thái Lễ Húc (Nhà xuất bản Hồng Đức, 2014)
Quyển 2, sách nêu ra các tiêu chuẩn, nguyên tắc để dạy dỗ trẻ nhỏ theo tư tưởng Thánh Hiền và các biện pháp cụ thể để giúp chúng ta hiểu được làm người như thế nào mới đúng; thế nào là hiếu thuận cha mẹ; làm thế nào để các mối quan hệ giữa chúng ta với cha mẹ, vợ con, anh em, bạn bè, đồng nghiệp được tốt đẹp; làm thế nào để thân tâm chúng ta được khỏe mạnh, an vui;...