Thông tin học: Giáo trình dành cho sinh viên ngành Thông tin - thư viện và Quản trị thông tin - Đoàn Phan Tân (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2006)
Sách cơ cấu thành 3 phần, bao gồm 7 chương. Sách cung cấp những kiến thức cơ bản, hệ thống về thông tin và thông tin học, cũng như những vấn đề về lý luận và phương pháp của các quá trình xử lý và khai thác thông tin.