Nghiên cứu biến dạng kiến tạo và đứt gãy sinh chấn phục vụ xây dựng các công trình lớn ven biển - Phan Trọng Trinh; Nguyễn Văn Hướng; Ngô Văn Liêm; Vy Quốc Hài; Bùi Văn Thơm; Nguyễn Đăng Túc; Nguyễn Biểu (Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ, 2015)
Sách giới thiệu lịch sử nghiên cứu, điều kiện tự nhiên và phương pháp nghiên cứu; khẳng định chủ quyền quốc gia trên biển, phát triển kinh tế biển, khoa học công nghệ biển, đưa nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển, phù hợp với xu thế khai thác đại dương của thế giới trong thế kỷ XXI.