Giới thiệu về biển, đảo Việt Nam - Hà Nguyễn (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, 2013)
Sách giới thiệu vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam trong Biển Đông như: Điều kiện tự nhiên; các khu vực biển, đảo, thềm lục địa của Việt Nam trong Biển Đông; các nguồn tài nguyên biển, đảo và vai trò của biển, đảo trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Nghiên cứu biển, đảo Việt Nam trong tâm thức người Việt.