Tri thức địa phương của người dân sống trong vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên - Nguyễn Ngọc Thanh; Viện Dân tộc học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2012)
Sách phân tích điều kiện hình thành và tồn tại tri thức của cộng đồng dân cư sống tại các địa điểm có vườn quốc gia Pù Mát và khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông; tri thức của người dân địa phương trong sử dụng và bảo vệ tài nguyên đất, nước; trong khai thác và bảo vệ rừng; phong tục, tín ngưỡng, lễ hội của người dân địa phương liên quan đến tài nguyên thiên nhiên.