Tội phạm học so sánh: Lý luận và thực tiễn - Lê Thị Sơn (Nhà xuất bản Tư pháp, 2015)
Sách giới thiệu những kiến thức cơ bản về tội phạm học so sánh: khái niệm, nhiệm vụ, phương pháp nghiên cứu; lịch sử hình thành và phát triển; nghiên cứu so sánh về tội phạm và kiểm soát tội phạm; tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa tội phạm từ góc độ của tội phạm học so sánh.