An ninh Đông Bắc Á trước sự trỗi dậy của Trung Quốc và sự gia tăng can dự châu Á của Hoa Kỳ - Hoàng Minh Hằng; Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á; Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2015)
Sách làm rõ những đặc điểm nổi bật của cục diện an ninh khu vực Đông Bắc Á dưới ảnh hưởng của việc Trung Quốc trỗi dậy và sự trở lại Châu Á của Mỹ kể từ cuối thập niên 2000 đến 2014.