Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) những vấn đề chính trị - kinh tế nổi bật - Đặng Minh Đức; Viện Nghiên cứu Châu Âu. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2011)
Sách gồm 3 chương đề cập những vấn đề chính trị - kinh tế nổi bật của cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) giai đoạn 2001- 2010, dự báo xu hướng phát triển của cộng đồng SNG và tác động của khối này đối với khu vực, thế giới và triển vọng hợp tác SNG với Việt Nam.