Những vấn đề lý luận cơ bản về công bằng xã hội trong điều kiện nước ta hiện nay - Phạm Thị Ngọc Trầm; Viện Triết học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2009)
Sách đề cập các quan niệm khác nhau về công bằng xã hội. Vấn đề thực hiện công bằng xã hội ở một số nước trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay.