Thể chế Tam quyền phân lập Nhật Bản = The Regime Of Three Divisions Of Powers In Japan - Hồ Việt Hạnh; Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2008)
Sách khái quát về thể chế Tam quyền và sự tiếp nhận thể chế Tam quyền của Nhật Bản. Trình bày ba nhánh quyền lực và mối quan hệ giữa ba nhánh quyền lực của nhà nước Nhật Bản. Trên cơ sở đó đưa ra một số đánh giá về thể chế Tam quyền phân lập ở Nhật Bản.