Liên kết ASEAN trong thập niên đầu thế kỷ XXI - Phạm Đức Thành; Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Viện Khoa học Xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2006)
Đề tài nghiên cứu đánh giá thành tựu và hạn chế của ASEAN trong gần 40 năm qua; Triển vọng liên kết ASEAN trong thập niên đầu thế kỷ XXI: Bối cảnh, triển vọng liên kết về an ninh, văn hoá, kinh tế, chính trị... và bài học kinh nghiệm.