Biến động chính trị - xã hội tại Bắc Phi - Trung Đông và những tác động tới Việt Nam - Nguyễn Thanh Hiền (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2015)
Sách trình bày các vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến biến động chính trị - xã hội khu vực Bắc Phi - Trung Đông; Phản ứng và điều chỉnh chính sách của các nước lớn do tác động của biến động mùa xuân Ả Rập; Đánh giá tác động của biến động chính trị - xã hội tại Bắc Phi - Trung Đông và bài học cho sự phát triển bền vững, ổn định của Việt Nam.