Nhật Bản một số vấn đề kinh tế, chính trị nổi bật 2001 - 2020 - Trần Quang Minh; Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa, 2012)
Sách đánh giá một số vấn đề kinh tế, chính trị nổi bật của Nhật Bản trong thập niên đầu thế kỷ XXI; dự báo xu thế phát triển, những nhân tố tác động trong 10 năm tới; đề xuất giải pháp cơ bản để tăng cường khả năng hợp tác của Việt Nam với Nhật Bản.