Tư duy mới về quản lý tệ nạn xã hội ở nước ta trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế - Nguyễn Hữu Dũng; Viện Khoa học Lao động và Xã hội. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, 2014)
Sách nhận dạng các biểu hiện mới của những tệ nạn xã hội phổ biến ở nước ta trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế. Đánh giá thực trạng quản lý tệ nạn xã hội ở nước ta hiện nay, các yêu cầu đối với chính sách mới để quản lý hiệu quả các tệ nạn xã hội. Đề xuất quan điểm, cách tiếp cận mới và giải pháp đổi mới quản lý tệ nạn xã hội theo tư duy mới đảm bảo tính hiệu quả, khả thi trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.