Việt Nam 2035: Hướng tới thịnh vượng, sáng tạo, công bằng và dân chủ - Ngân hàng Thế giới; Bộ kế hoạch và Đầu tư Việt Nam (Nhà xuất bản Ngân hàng Thế giới; Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, 2015)
Báo cáo này do Ngân hàng Thế giới và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam hợp tác thực hiện, với mục tiêu đưa ra những khuyến nghị cụ thể để Việt Nam có thể trở thành một nước công nghiệp hiện đại, đạt được mức thu nhập trung bình cao vào năm 2035.