Con người là tinh hoa của nhau: Bình luận và đối thoại - Nguyễn Trần Bạt (Nhà xuất bản Hội nhà văn, 2015)
Sách tập hợp các câu hỏi - đáp về kinh tế, văn hoá, giáo dục trong đời sống xã hội Việt Nam: Thức tỉnh và chín chắn để đi trên những con đường mình có; Đổi mới với tốc độ lớn hơn; Đảng chính trị không bao giờ già; Giá trị chính trị Hồ Chí Minh; Nâng cao dân chủ, đồng thuận và đoàn kết; Giữ gìn sự tự tôn dân tộc; Con người là tinh hoa của nhau;...