Phát triển thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc - Phan Thị Thu Giang (2024)
Thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm từng bước đưa thương mại điện tử trên địa bàn phát triển mạnh mẽ, qua đó góp phần nâng cao năng lực của doanh nghiệp, thay đổi thói quen mua sắm, tiêu dùng của người dân, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Mặc dù vậy, sự phát triển của thương mại điện tử cũng gặp khá nhiều rào cản, hạn chế. Bài viết làm rõ thực trạng này, từ đó đưa ra đề xuất cho cơ quan quản lý nhà nước cùng các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.