Vướng mắc về việc ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh với người bị kết án - Kiều Minh Phê (2024)
Bài viết trình bày về những vướng mắc trong việc ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh với người bị kết án như: Tính bắt buộc ra Quyết định tạm hoãn xuất cảnh; Khi ra quyết định thi hành án cải tạo không giam giữ, phạt tù cho hưởng án treo, tha tù trước thời hạn có điều kiện, hoãn chấp hành án, tạm đình chỉ chấp hành án thì Tòa án có phải ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với các trường hợp này không? Nếu có thì thẩm quyền, thời hạn áp dụng như thế nào?...Và đề xuất kiến nghị hoàn thiện quy định trên.