Tác động của công bố thông tin báo cáo tài chính đến giá cổ phiếu - Trường hợp các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam - Nguyễn Văn Bảo, Nguyễn Thanh Tú (2024)
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm xem xét ảnh hưởng của việc vi phạm công bố thông tin báo cáo tài chính đến giá cổ phiếu của doanh nghiệp dưới sự tác động của các biến kiểm soát. Mẫu nghiên cứu gồm 150 công ty niêm yết ở Việt Nam trong giai đoạn 2020-2022. Bằng phương pháp nghiên cứu định lượng, kết quả cho thấy mô hình tác động cố định (FEM) là phù hợp nhất và việc vi phạm công bố thông tin báo cáo tài chính có ảnh hưởng ngược chiều đến giá cổ phiếu của doanh nghiệp cùng với sự tác động của 05 nhân tố kiểm soát Giá trị sổ sách trên mỗi cổ phiếu; Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu; Cổ tức trên mỗi cổ phiếu; Thời gian hoạt động của doanh nghiệp; Tỷ số Nợ trên Tài sản.