Vướng mắc trong quy định của pháp luật về tội phạm liên quan đến hoạt động quản lý vũ khí, vật liệu nổ - Phạm Thị Yến (2024)
Bài viết những vướng mắc trong quy định của pháp luật về tội phạm liên quan đến hoạt động quản lý vũ khí, vật liệu nổ như: Về việc không quy định số lượng vũ khí tối thiểu để truy cứu trách nhiệm hình sự; Về việc không quy định số lượng vũ khí tối thiểu để truy cứu trách nhiệm hình sự; Việc xác định hành vi chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt thuốc pháo có bị xử lý hình sự không. Trên cơ sở đó, tác giả đề xuất giải pháp hoàn thiện quy định trên.