Hoàn thiện thể chế kinh tế nhằm đảm bảo xác lập một nền kinh tế thị trường hiện đại, đầy đủ, đồng bộ ở Việt Nam - Những yêu cầu đặt ra - Hoàng Thị Bích Loan, Đinh Trung Sơn (2024)
Hoàn thiện thể chế luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm, chú trọng trong tiến hành công cuộc đổi mới đất nước. Để đảm bảo xác lập một nền kinh tế thị trường hiện đại, đầy đủ, đồng bộ thì hoàn thiện thể chế kinh tế luôn đóng vai trò quan trọng, là yêu cầu bức thiết, đó vừa là tất yếu khách quan, vừa là đòi hỏi cấp bách của đất nước trong bối cảnh mới. Bài viết đi sâu làm rõ những hạn chế chủ yếu từ thực trạng hoàn thiện thể chế kinh tế thời gian qua, từ đó thấy được những yêu cầu đặt ra cần tiếp tục hoàn thiện trong thời gian tới.