Lý luận về phòng ngừa tội phạm - Nguyễn Khắc Hải (2024)
Bài viết nghiên cứu và dự đoán về hiện tượng tội phạm, định rõ hiệu quả phòng ngừa mong muốn, mở rộng các sáng kiến phòng ngừa cả ở khu vực nhà nước và tư nhân để kiểm soát nó là hết sức cần thiết. Ngoài ra, nghiên cứu này cũng đưa ra một số cách phân loại và hệ thống các chủ thể và thiết chế phòng ngừa tội phạm. Bài viết cũng phân tích các nguyên tắc cơ bản làm cơ sở cho các hướng dẫn phòng ngừa tội phạm. Trên cơ sở những vấn đề lý luận đã được giải quyết, bài viết gợi mở những hướng nghiên cứu tiếp theo tại Việt Nam.