Việt Nam từ cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc tới đổi mới và phát triển (Hồ sơ 60 năm 1945 - 2005) - Nhà xuất bản Lao động (Nhà xuất bản Lao động, 2005)
Cuốn sách tóm tắt quá trình 80 năm để có được ngày 2/9/1945 cũng như quá trình chiến đấu gian khổ tới chiến thắng Điện Biên Phủ và Đại thắng Mùa xuân 1975; Phân tích những thành tựu đạt được trong công cuộc đổi mới.