Định hướng quản lý tổng hợp vùng bờ biển Bắc Bộ - Trần Đức Thạnh (Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ, 2011)
Sách giới thiệu về điều kiện tự nhiên, tài nguyên, kinh tế - xã hội và môi trường vùng bờ biển Bắc Bộ trong bối cảnh chung của dải ven bờ Tây vịnh Bắc Bộ. Trình bày định hướng sử dụng, tiếp cận mô hình quản lý và định hướng quản lý tổng hợp vùng bờ biển Bắc Bộ.