Phát triển con người Việt Nam 1999 - 2004 những thay đổi và xu hướng chủ yếu - Viện Khoa học Xã hội Việt Nam; Chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2007)
Sách nêu những thành tựu phát triển con người đã đạt được trong quá trình đổi mới ở Việt Nam, những thay đổi và xu hướng chính, so sánh các chỉ số phát triển con người, chỉ số nghèo, và phát triển giới... ở các cấp quốc gia.