Những nền văn minh thế giới: Thế giới cổ đại - Trung tâm UNESCO (Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, 2006)
Cuốn sách gới thiệu lịch sử từ khi có xã hội loài người đến Cách mạng tư sản Anh thế kỷ XVII: Từ xã hội chiếm hữu nô lệ sang thời kỳ hình thành, phát triển và diệt vong của chế độ phong kiến, còn được gọi là thời Trung cổ.