Từ nước Văn Lang đến nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Vũ Như Khôi (Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, 2005)
Sách giới thiệu khái quát về Nhà nước Việt Nam từ thời cổ đại đến thời cận đại: Nhà nước Văn Lang, Âu Lạc thời Hùng Vương, các nhà nước thời Bắc thuộc, Nhà nước Đại Cồ Việt, Nhà nước Đại Việt, Nhà nước Đại Nam; Nhà nước Việt Nam từ ngày thành lập đến nay; giới thiệu một số luật của các triều đại Phong kiến Việt Nam, các hiến pháp của nước Việt Nam.