Điện Biên Phủ mốc vàng thời đại - Phạm Gia Đức; Phạm Quang Định; Phạm Bá Toàn; Đặng Văn Lâm; Phạm Gia Đức (Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, 2004)
Sách giới thiệu vùng đất và con người Điện Biên; Vị trí chiến lược, kinh tế của Điện Biên trong lịch sử; Diễn biến của chiến lược Đông Xuân 1953-1954, đặc biệt chiến dịch Điện Biên Phủ và ý nghĩa đối với thời đại; Một số bài viết, tư liệu của chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, quân đội về chiến thắng Điện Biên Phủ.