Thiết chế nghị viện những khái niệm cơ bản - Cristina Leston-Bandeiras; Lord Philip Norton (Văn phòng Quốc hội, 2005)
Sách trình bày những khái niệm cơ bản về thiết chế nghị viện: Các mô hình nghị viện, các mối quan hệ hành pháp - lập pháp, quy trình lập pháp, chức năng giám sát, chức năng đại diện, tổ chức và hoạt động của hệ thống Uỷ ban Nghị viện, các quy tắc và thủ tục của nghị viện, tổ chức và quản lí công việc của nghị viện.