Điều tra biến động dân số và kế hoạch hoá gia đình 1/4/2004: Những kết quả chủ yếu - Tổng cục Thống kê (Nhà xuất bản Thống kê, 2005)
Sách giới thiệu các bước tiến hành cuộc điều tra dân số và trình bày các kết quả chủ yếu về cơ cấu và phân bố dân số, tình trạng hôn nhân, mức sinh và mức độ chết, mức di cư, tình hình thực hiện kế hoạch hoá gia đình.