Âm học Biển và trường sóng âm tại khu vực Biển Đông Việt Nam - Phạm Văn Thục (Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và công nghệ, 2011)
Sách nghiên cứu về âm học biển bao gồm sóng âm, vận tốc sóng âm, tia sóng âm và tạp âm trong môi trường biển; cũng nghiên cứu chế độ thủy văn, khảo sát và ứng dụng trường sóng âm tại khu vực biển Đông.