Nguy hiểm động đất và sóng thần ở vùng ven biển Việt Nam - Bùi Công Quế (Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2010)
Sách nghiên cứu tính địa chất khu vực biển Đông và vùng Đông Nam Á, các đặc trưng kiến tạo, địa động lực, trường ứng suất cơ bản trên biển Đông và nguyên nhân, cơ chế phát sinh và những vùng có khả năng phát sinh động đất, sóng thần. Đánh giá độ nguy hiểm và độ rủi ro động đất và sóng thần ở vùng viên biển và hải đảo Việt Nam...