Kỷ yếu Hội thảo quốc gia "Cộng đồng các dân tộc thiểu số Việt Nam và chính sách đại đoàn kết dân tộc" - Ban chỉ đạo đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Kỷ yếu làm rõ các vấn đề về đại đoàn kết dân tộc, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh xã hội vùng dân tộc thiểu số, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa, giáo dục, đào tạo và các vấn đề liên quan.