50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2004), Lai Châu - Thế và lực mới trong thế kỷ XXI = 50TH anniversary of DIEN BIEN PHU VICTORY (1954 - 2004) LAI CHAU NEW IMAGE IN CENTURY XXI - Công Ty Cổ phẩn Thông tin Kinh tế Đối ngoại (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách giới thiệu quá trình hình thành và phát triển toàn diện của tỉnh Lai Châu, trong đó có Điện Biên nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2004) và 55 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Lai Châu (1949 -2004).